Tìm hiểu về công nghệ của kính thực tế ảo

Tìm hiểu về công nghệ của kính thực tế ảo

Công nghệ của kính thực tế ảo là gì

Là một trong những sản phẩm công nghệ hiện đại, kính thực tế ảo cho phép bạn có thể giúp bạn tận hưởng một trò chơi hay một bộ phim chân thực nhất. Vậy công nghệ của kính thực tế ảo là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tuy kính thực tế ảo ra đời sau các công nghệ khác nhưng một vài năm gân đây thì sản phẩm này lại có một sức hút rất lớn đối với những ai yêu công nghệ.

Lịch sử phát triển của kính thực tế ảo

Kính thực tế ảo thực sự được ra đời và phát triển từ những năm đầu của thập kỷ 90 và những năm sau đó thì xuất hiện ngày càng nhiều. Vào năm 2009, kính thực tế ảo là một trong những sản phẩm công nghệ nằm trong top 10 của tổ chức nghiên cứu thị trường toàn cầu bình chọn cho công nghệ chiến lược của năm .

 

Kính thực tế ảo

Tuy được phát minh sau những công nghệ khác nhưng đây lại là một tiềm năng phát triển rất mạnh mãnh từ thực tế ảo.

Công nghệ của kính thực tế ảo

Công nghệ của kính thực tế ảo được viết tắt bằng tiếng khoa học là VR có nghĩa là Virtual Reality, với công nghệ này sản phẩm sẽ mô tả hình ảnh của môi trường bằng cách mô phỏng bằng máy tính. Bên cạnh đó, các hình ảnh mô phỏng sẽ có thể tương tác lại với người sử dụng bằng các tín hiệu hoàn toàn khớp với nhau.

Các hoạt động trong phim hay trong game sẽ diễn ra trước mắt của bạn và có thể tương tác như lắc người, xoay đầu thi các hành động trong màn ảnh cũng sẽ có một cảm giác như thật. Thời gian tương tác của người đồng nhất giữa ảo và thực theo khoa học thì được gọi là thời gian thực.

Kính thực tế ảo

Ứng dụng của kính thực tế ảo

Ứng dụng của kính thực tế ảo được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, quân sự, du lịch, kiến trúc, điện ảnh, tuy nhiên với mục đích hiện nay thì ứng dụng nhiều nhất chính là để giải trí như xem phim, đem lại việc tận hưởng các bộ phim như màn hình 200 inch cỡ lớn và giúp mọi người chìm đắm trong không gian ảo như thật.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chơi game trên kính thực tế ảo cùng với phụ phụ kiện tay để chuyển hình ảnh và một con quay hồi chuyển nhằm tận hưởng được các nhân vật trong game thú vị nhất.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc kính thực tế ảo giá rẻ hãy truy cập vào trang web www.davo.vn để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất về các loại sản phẩm công nghệ hiện đại và tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *